www.niyominter.com
นิยมจักรกล
       โรงงานนิยมจักรกล เป็นผู้ผลิต งานเหล็กและงานสแตนเลส งานสั่งทำ หรืองานออกแบบสร้าง หรือสร้างตามแบบ งานของ นิยมจักรกล  ที่รับทำ และผลิตจำนวนมากเช่น งานพาเลท รูปแบบต่างๆ ทั้งพาเลทเหล็กและสแตนเลส ที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร ห้องเย็น พาเลทสแตคกิ้งจะเป็น พาเลทที่ใช้จัดเก็บสินค้าและสามารถยกพาเลทซ้อนกันได้หลายชั้น ทำให้การจัดเก็บ สามารถเก็บได้มากขึ้นในพื้นที่เท่าเดิม มีความแข็งแรง มีหลายแบบ ตามสั่ง หรือออกแบบตามการใช้งาน ทำได้ทั้งเหล็กและสแตนเลส เช่นกัน
     งานเคลือบสีผิวงาน สามารถทำได้หลายแบบ เช่น งานทำสีสามารถทำการพ่นสีฝุ่นทีใช้ห้องอบสี สีฝุ่นคือการพ่นสีที่เป็นฝุ่นสี โดยเครื่องพ่นสีจะทำหน้าที่พ่นและสร้างประจุไฟฟ้าให้ชิ้นงานเป็นขั้วลบ และให้ผงสี ที่พ่นออกไปกลายเป็นผงสีที่มีประจุบวก เมื่อพ่นผงสีเข้าใส่ ชิ้นงาน ที่ต่างขั้วกันก็จะทำให้สีเข้าติดชิ้นงานทุกซอกมุม ทำให้การเคลือบสีทั่วชิ้นงาน จากนั้นเข้าห้องอบ ที่อุณหภูมิสูง เพื่อให้ชิ้นงานที่เป็นโลหะร้อน และสีก็จะละลายเคลือบผิวงาน เมื่อปล่อยให้เย็นแล้วสีจะแข็ง ทนแรงขูดขีด ทนการกัดกร่อนได้ดี ทนแรงกระแทกได้มากกว่า การพ่นด้วยสีน้ำมัน  ข้อดีอีกอย่างของสีฝุ่นคือไม่ใช้สารละลาย ประเภท ทินเนอร์ หรือน้ำมันสนจึงไม่สร้างมลภาวะมากเหมือนการพ่นสีน้ำมัน
       บางบริษัทอาจสั่งทำงานตามความเหมาะสมของการใช้งาน เช่นทำพาเลทชุบ ฮอทดิพกัลวาไนซ์(Hot Dip Galvanized) ที่ทนการกัดกร่อนได้สูง เป็นลักษณะการชุบ แบบเดียวกับเสาไฟฟ้าแรงสูง หรือแรคของการไฟฟ้า การชุบแบบฮอทดิพกัลวาไนซ์ คือการนำเหล็กชิ้นงานที่ผ่านการเตรียมผิวงาน จุ่มลงในสังกะสีที่หลอมละลายในเตาหลอมขนาดใหญ่ หรือเรียกการชุบนี้ว่า การชุบแบบจุ่มร้อน  เราสามารถผลิตงานและจัดการเรื่องเคลือบผิวงาน ตามความต้องการของลูกค้า เช่น เลือกชุบฮอทดิพกัลวาไนซ์ หรือเลือกชุบซิ้งค์   หรือเลือกพ่นสีน้ำมัน หรือเลือกพ่นสีฝุ่น ตามการใช้งานตามความต้องการของลูกค้า โดยเมื่อผลิตเสร็จ เราจะส่งชิ้นงานเข้าเคลือบผิวงาน และนำกลับมาตรวจสอบและประกอบ เป็นชิ้นงานสำเร็จ แล้วก็จัดส่งต่อไป
      รับทำพาเลทแบบติดล้อ พีวีซี ล้อไนล่อน ล้อเหล็ก ตามการใช้งานแต่ละสถานที่ เพื่อสะดวกในการเคลื่อนย้าย โดยไม่ต้องใช้รถยก หรือทำแท่นที่มีล้อเพื่อใช้วางพาเลทเพื่อขนย้ายสินค้าและสามารถแยกชุดแท่นล้อแยกออกจากพาเลทได้ ตามการใช้งาน
       งานสายพานลำเลียง คอนเวเยอร์ สายพานลำเลียงในไลน์ผลิตอาหาร อุตสาหกรรมอาหารทะเล อุตสาหกรรมห้องเย็น สายการผลิต อาหาร ผลไม้กระป๋อง อาหารทะเลสด โรงงานชำแหละไก่ สายพานอุตสาหกรรมจะมีหลายแบบ เช่น สายพานลำเลียงสแตนเลส สายพานลำเลียงแบบพีวีซี ก็มีแยกเพิ่มเป็นแบบทดความร้อน ไม่ทนความร้อน ทนกรด ทนด่าง สแตนเลสก็มีหลายเกรดอีก เช่น sus304,sus316,sus420,sus430 ต้องเลือกตามมาตรฐานการใช้ของแต่ละอุตสาหกรม
       รถเข็นซุปเปอร์ หรือรถเข็นช๊อปปิ้งที่ใช้ในห้างสรรพสินค้าหรือรถเข็นที่ใช้เข็นกระเป๋าที่ใช้ในโรงแรม รถเข็นกระเป๋าสนามบิน รถเข็นสแตนเลสในโรงพยาบาล สามารถสั่งทำได้ ตามรูปแบบ หรือโรงงานที่ต้องสั่งนำเข้าอุปกรณ์สแตนเลส สามารถทำแทนการนำเข้า ในราคาไม่แพง และแก้ไขจุดที่ไม่จำเป็นออกไป ลดต้นทุน และเพิ่มบางจุดที่ต้องใช้ตามความจำเป็นในการใช้งาน เพื่อเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น สะดวกต่อการใช้งาน รถเข็นแบบมีชุดยก ขึ้นลง แบบมือโยก ก็รับทำเช่นกัน
     งานตัดพับม้วนโลหะแผ่น งานม้วนถัง งานปั๊มขึ้นรูป งานเชื่อมโลหะ แผ่น งานเดินท่อสเแตนเลส ในงานอุตสาหกรรม ต่างๆ งานม้วนถังกวน ถังผสม ถังทนแรงดัน ถังสตีมทำความร้อน ด้วยไอน้ำ ถังมิ๊กเซอร์ ถังแรงดัน,ถังผสมเคมี,ถังน้ำร้อน,ถังกรองน้ำ,ถังเก็บน้ำ, หม้ออบไอน้ำ
     สำหรับงานเชื่อมโลหะ จะรับทั้งงานเชื่อมเหล็ก และเชื่อมสแตนเลส งานเชื่อมโลหะด้วยระบบ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า แบบธูปเชื่อม เครื่องเชื่อมอาร์กอน เชื่อมด้วยเครื่องเชื่อมซีโอทู เชื่อมเแบบ TIG,MIG,งานสแตนเลสจะออกมาดีหรือไม่ อยู่ที่งานเชื่อมที่ช่างจะต้องมีมีฝีมืองานเชื่อมสแตนเลส ไม่ใช่แค่ครื่องมือดี อย่างเดียว ช่างต้องเข้าใจงาน การตัดการเข้ามุมงานสแตนเลส เป็นงานโชว์ผิวงาน เริ่มจากงานตัดต่อ การประกอบ และงานเชื่อมจะทำได้สวยงาม ถ้าคนประกอบเข้าใจงาน ประกอบงานดี งานเชื่อมและเจียรแต่งและเก็บผิวงานจะทำได้เรียบร้อยเช่นกัน งานสแตเลส ส่วนมากจะไม่ทำสี ถ้าประกอบเชื่อมและเก็บผิวงานทำได้ดี ก็ถือว่างานสมบูรณ์ออกมาดี ต้องโชว์ผิวงานไม่สามารถโป้วสีหรือ ใช้สีปกปิดความไม่เรียบร้อยของงานได้ งานของ นิยมจักรกล จึงเน้นความสวยงามแข็งแรง รับผิดชอบต่องานที่ทำ ทำให้หลายโรงงานเลือกใช้บริการของเราตลอดมา
ติดต่อ นิยมอินเตอร์โทร 08 1816 1672,0 2337 3837 แฟกซ์ 0 2751 0680
email :
niyomnjk@niyominter.com